10 Trang Cá Độ Bóng Đá Hàng Đầu Việt Nam

10 Trang Cá Độ Bóng Đá Hàng Đầu Việt Nam
10 Trang Cá Độ Bóng Đá Hàng Đầu Việt Nam
10 Trang Cá Độ Bóng Đá Hàng Đầu Việt Nam

Trang chủ > Tin tức > Tin tức - sự kiện > Tin hoạt động của Cục > Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tới thăm và làm ...

Thứ Bảy, 13/07/2024 | 14:00:03 GMT+7

Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tới thăm và làm việc tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

18/11/2023 | 1091 lượt xem | Trần T

Ngày 17/11/2023, Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (PEPFAR) và Ngày Thế giới phòng chống AIDS, đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

Đoàn công tác có sự tham dự của bà Susan Burns – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, PGS. TS. Phạm Đức Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS cùng các chuyên gia từ Cục Phòng chống HIV/AIDS, CDC Hoa Kỳ, PEPFAR, USAID.
 
Đoàn công tác tại Trung tâm Y tế Phú Quốc
Trong buổi sáng, đoàn công tác đã làm việc tại Trung tâm y tế TP. Phú Quốc và nghe chia sẻ những thành quả dịch vụ điều trị ARV trong ngày -–một trong những hoạt động đáp ứng y tế công cộng với chùm ca nhiễm HIV được triển khai tại thành phố. 
Tại buổi lễ, bà Susan Burns – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã có những đánh giá rất cao về những thành quả trung tâm y tế đạt được, đây là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, y, bác sĩ của trung tâm để cung cấp dịch vụ hiệu quả trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS nói chung và công tác đáp ứng y tế công cộng với chùm ca nhiễm nói riêng. 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Phú Quốc đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến chương trình PEPFAR, Cục PC HIV/AIDS đã hỗ trợ Kiên Giang, đặc biệt là TP Phú. Ông chia sẻ rằng thông qua các hoạt động hỗ trợ PEPFAR cho các cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe, người nhiễm HIV sinh sống trên địa bàn thành phố Phú Quốc được tiếp cận điều trị thuốc ARV sớm, điều trị ngay sau khi khẳng định HIV giúp giảm tỷ lệ mất dấu, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, kết quả điều trị tốt hơn do bệnh nhân được điều trị sớm. 
Nhân chuyến thăm và làm việc lần này của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, TTYT TP. Phú Quốc đã tổ chức Lễ khánh thành phòng khám toàn diện –nơi cung cấp trọn gói các dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV, xét nghiệm HIV, điều trị PrEP, điều trị ARV bao gồm điều trị ARV trong ngày cho các khách hàng tới phòng khám.
 
Lễ cắt băng khánh thành phòng khám toàn diện 
Rời phòng khám toàn diện OSS tại TTYT TP Phú Quốc, đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với bệnh viện Vinmec, một bệnh viện đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe không chỉ những cư dân địa phương, mà cả những người lao động thời vụ và khách du lịch trong nước và quốc tế. Ngoài ra, bệnh viện Vinmec đã và đang triển khai các hoạt động đảm bảo kết nối chặt chẽ với trung tâm y tế Phú Quốc trong việc chuyển gửi các trường hợp xét nghiệm HIV có phản ứng để được tư vấn và xét nghiệm khẳng định HIV cũng như cập nhật thông tin vào phần mềm quản lý người nhiễm HIV. 
 
Đoàn công tác tới thăm bệnh viên quốc tế Vinmec Phú Quốc
 
Buổi chiểu cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi họp với các đối tác về những hoạt động hỗ trợ của PEPFAR tại Kiên Giang bao gồm chương trình PHCR và hợp đồng xã hội. Phát biểu tại buổi họp, PGS. TS. Phạm Đức Mạnh chia sẻ Việt Nam là một trong những nước đi đầu áp dụng sáng kiến đáp ứng y tế công cộng (PHCR) để kiểm soát dịch bệnh và được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Ông cũng nhấn mạnh về những thành tựu đạt được trong chương trình đáp ứng y tế công cộng từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là sự đồng hành, hỗ trợ từ tài chính đến kỹ thuật của PEPFAR và các đối tác. Một hoạt động khác được đánh giá cao là việc thí điểm hợp đồng xã hội với sự tham gia của các doanh nghiệp xã hội. Đây là hoạt động rất cần thiết để mở ra sự tham gia bền vững của các tổ chức xã hội trong cung cấp dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS nhất là khi các nhà tài trợ cắt giảm kinh phí. 
 
Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. HCM Susan Burns chia sẻ tại buổi họp
Trong buổi họp, bà Sunsan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố HCM rất vui mừng được gặp các đại biểu từ các tổ chức, đơn vị. Với bà, đây cũng là ngày có rất nhiều cảm xúc khi nhớ về bệnh dịch AIDS trước kia đã cướp đi cuộc sống của rất nhiều người trên thế giới, trong bối cảnh ngày kỷ niệm thế giới phòng, chống HIV/AIDS sắp tới (01/12 hằng năm). Bà đã chúc mừng những thành quả Kiên Giang cũng như các đối tác triển khai hoạt động phòng, chống HIV/AIDS đạt được trong kiểm soát dịch HIV. Bà chia sẻ, đây là nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt với tỉnh có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Kiên Giang và đánh giá cao cách tiếp cận mới của tỉnh bao gồm đáp ứng y tế công cộng với chùm ca nhiễm và triển khai thí điểm mua sắm dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS trong phòng chống sự lây lan HIV trong cộng đồng, đây là những cách tiếp cận có thể áp dụng không chỉ ở Kiên Giang mà có thể mở rộng tới nhiều tỉnh, thành phố khác tại Việt Nam. 
 
Bế mạc cuộc họp, ông Chung Tấn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang bày tỏ lời cảm ơn  về sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Chương trình PEPFAR, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ. Sự chỉ đạo và hỗ trợ của Cục PC HIV/AIDS, từ DA EPIC, từ Dự án Epic/FHI360,… Ông hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ này trong thời gian tới và có những thành quả khác nữa kết tinh từ sự hợp tác và chia sẻ, đúng với tinh thần của hợp tác chiến lược và toàn diện.
 
Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại cuộc làm việc
 
Đại diện bệnh viện Vinmec chia sẻ tại buổi thăm quan
 
Đoàn tham quan tại bệnh viện Vinmec
 
Giám đốc DNXH The Sun, Kiên Giang chia sẻ tại buổi làm việc
Kết thúc chuyến công tác, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và các chuyên gia đã tham gia một  hoạt động truyền thông do Doanh Nghiệp Xã Hội the Sun – một tổ chức cộng đồng còn mới nhưng đã tham gia hiệu quả việc cung cấp dịch vụ HIV, tiếp cận nhóm cộng đồng có nguy cơ nhiễm HIV trong những năm qua.